THAI NGUYEN UNIVERSITY OF TECHNOLOGY
Chào mừng bạn đến với lớp k42CCM5 . Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên!

anh e oi minh lai co tin Hay va rat SO'C ne`.Thang Tau khon nan wa',la loai DONG VAT.MOI NGUOI HAY KEU GOI CUNG TAY CHAY HANG TRUNG QUOC NHE!!NGUOI VIET NAM hay dung hang VIET NAM!!

Go down

anh e oi minh lai co tin Hay va rat SO'C ne`.Thang Tau khon nan wa',la loai DONG VAT.MOI NGUOI HAY KEU GOI CUNG TAY CHAY HANG TRUNG QUOC NHE!!NGUOI VIET NAM hay dung hang VIET NAM!! Empty anh e oi minh lai co tin Hay va rat SO'C ne`.Thang Tau khon nan wa',la loai DONG VAT.MOI NGUOI HAY KEU GOI CUNG TAY CHAY HANG TRUNG QUOC NHE!!NGUOI VIET NAM hay dung hang VIET NAM!!

Bài gửi by Afamily on Fri Dec 31, 2010 12:24 pm

Thứ Sáu, 31/12/2010 - 15:50

Trung Quốc phát hiện mì gạo chứa chất gây ung thư
(Dân trí) - Một lượng lớn mì gạo được làm bằng gạo hỏng và chứa các chất phụ gia gây ung thư đang được bán ở miền nam Trung Quốc. Đây là vụ mới nhất trong chuỗi bê bối thực phẩm chứa chất gây ung thư gần đây tại Trung Quốc.
>> Trung Quốc: Đến lượt rượu “xịn” bị phát hiện có độc dược
Mì gạo là món ăn phổ biến ở Trung Quốc.

Theo tờ Beijing Youth Daily (Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh) có tới 50 nhà máy ở thành phố Đông Hoản, gần Hồng Kông, đang sản xuất khoảng 500.000kg mì gạo “bẩn”, dùng gạo mốc, hỏng, mỗi ngày.


Những nhà sản xuất hám lợi đã tẩy trắng gạo hỏng, mốc và dùng các chất phụ gia như sulphur dioxide và các chất khác có thể gây ung thư để tăng một kg gạo lên thành 3kg mì.


Tờ báo dẫn lời những người bán buôn cho biết, trước khi giá thực phẩm tăng lên chóng mặt ở Trung Quốc trong nửa cuối năm 2010, loại gạo kém chất lượng được các nhà sản xuất mì mua thường được dùng để làm thức ăn cho động vật.Trong những tuần gầy đây, hàng loạt vụ việc liên quan đến thực phẩm “bẩn” đã được báo chí nhà nước đăng tải, khi Trung Quốc đang chuẩn bị cho Tết dương và Tết âm cổ truyền. Thời gian này, nhu cầu rượu và thực phẩm tăng mạnh.Rượu vang đỏ chứa hóa chất gây ung thư, nấm bị dùng hóa chất để tẩy trắng, đậu phụ giả, cam nhuộm hóa chất đều có mặt trên khắp các gian hàng ở Trung Quốc, khiến người tiêu dùng vẫn vô cùng lo ngại về chất lượng thực phẩm, 2 năm sau vụ bê bối sữa bột làm 6 em nhỏ thiệt mạng và hàng ngàn em bị ốm.Tại Đông Hoản, miền trung tỉnh Quảng Đông, kiểm tra ngẫu nhiên 35 nhà máy mì gạo vào đầu tháng 12 cho thấy chỉ có 5 nhà máy đang sản xuất sản phẩm đúng tiêu chuẩn, tờ báo cho hay.Hiện chưa rõ chính phủ có biện pháp gì đối với những nhà sản xuất trên. Nhưng cách thức xử lý thực phẩm được dùng để làm mì “bẩn” đang lan rộng khắp các khu vực khác, như một cách để cắt giảm chi phí, tờ báo cho biết thêm.Hầu hết số mì gạo này đã được bán cho các nhà ăn ở hàng ngàn nhà máy tại Đông Hoản, trong khi khoảng 10% được bán ra ngoài thị trường của thành phố.Chính phủ Trung Quốc hiện đang gia tăng các biện pháp để nâng cao tiêu chuẩn dược, thực phẩm. Năm 2008, ít nhất 6 em nhỏ thiệt mạng và khoảng 300.000 em bị ốm sau khi uống phải sữa bột có chứa hoát chất công nghiệp melamine, hóa chất được thêm vào nhằm khiến các sản phẩm có vẻ như chứa hàm lượng cao protein trong quá trình kiểm tra.

Afamily
Afamily

Posts : 11
Vip : 29
Join date : 24/12/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết